Tin tức sự kiện

Văn Quan: Chủ động rà soát, cập nhật các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phục vụ công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, xử lý vi phạm

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, năm 2022, Tổ quản lý địa bàn huyện Văn Quan thuộc Đội QLTT số 5 đã chủ động rà soát, cập nhất các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để phục vụ tốt cho công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.
  • Đội QLTT số 2: Họp đánh giá công chức cuối năm 2022

Sáng ngày 30/11/2022, Đội Quản lý thị trường số 2 tổ chức họp đánh giá, xếp loại chất lượng công chức và người lao động của đơn vị năm 2022. Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn dự và chỉ đạo cuộc họp.
  • Đội QLTT số 1: Tổ chức Hội nghị Tuyên truyền pháp luật thương mại và văn minh thương mại

Thực hiện Kế hoạch số 261/KH-CQLTT về việc tiếp tục lãnh đạo công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thương mại và tuyên truyền thực hiện văn minh thương mại cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025. Ngày 30/11/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Uý ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật thương mại và văn minh thương mại cho 80 người, thành phần tham dự gồm các Hộ kinh doanh trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, các đồng chí Bí thư, Khối trưởng, Tổ trưởng dân phố, đoàn thể trên địa bàn phường.
  • Chi Lăng: Kiểm tra, xử lý đối tượng kinh doanh Quần áo thời trang nhập lậu thông qua mạng xã hội.

Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ công tác quản lý địa bàn, Tổ công tác huyện Chi Lăng - Đội Quản lý thị trường số 4 phát hiện tài khoản: Zalo, Facebook: “Nguyễn Đặng Quyết” đăng bán mặt hàng quần áo thời trang là hàng hóa được sản xuất ngoài Việt Nam được nhập lậu.
  • Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn tổ chức Hội nghị giao ban tháng 11/2022

Chiều ngày 25/11/2022, Cục QLTT Lạng Sơn tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 11/2022, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12/2022. Đồng chí Đặng Văn Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Cục, các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, nghiệp vụ; Đội trưởng, Phó Đội trưởng các Đội, Tổ QLTT trực thuộc phụ trách địa bàn các huyện, thành phố.
  • Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn và Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn Sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp

Chiều ngày 24/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn và Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn tổ chức Sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vi phạm dấu hiệu nhận diện thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Dự và đồng chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Ngọc- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn và đồng chí Trần Ngọc Phi – Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Cục, các đồng chí Đội trưởng, Phó Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường trực thuộc; Các đồng chí lãnh đạo Chi nhánh, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, cửa hàng thuộc Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn.
  • Văn Lãng: Kiểm tra, xử lý Hộ kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Qua công tác quản lý địa bàn và công tác viên cung cấp thông tin. Ngày 21/11/2022 Tổ công tác địa bàn huyện Văn Lãng thuộc Đội QLTT số 7 phát hiện Cửa hàng kinh doanh túi xách, đồ da gia dụng có địa chỉ kinh doanh tại đường Trục Chính, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn đang bày bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu vi phạm pháp luật.
  • Nhận diện, phê phán những biểu hiện lệch lạc trong sáng tạo văn chương hiện nay

Nền văn học nước nhà trong hơn 35 năm đổi mới chứng kiến sự cách tân mạnh mẽ từ góc độ nội dung lẫn thi pháp biểu hiện và tư tưởng nghệ thuật. Tuy vậy, mỗi sự phát triển luôn bao hàm mặt trái của nó. Dưới quan điểm biện chứng, mỗi giai đoạn văn học đều có những giới hạn tất yếu cần thẳng thắn chỉ ra nhằm khắc phục, từ đó hạn chế tối đa những tác hại có thể gây ra cho bạn đọc nói riêng và đời sống văn hóa tinh thần xã hội nói chung.
  • Chi bộ 4: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục truyền thống cách mạng cho đảng viên quần chúng

Chiều ngày 21/11/2022, tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, Chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Cục Trưởng, Bí thư chi bộ làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương đồng chí Hoàng Văn Thụ, người chí sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của Nhân dân các dân tộc Lạng Sơn và sinh hoạt chuyên đề về truyền thống cách mạng.
  • Bình Gia: Tích cực rà soát các tổ chức, cá nhân kinh doanh phục vụ cho công tác xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2023.

Công tác quản lý địa bàn, cập nhật dữ liệu về tổ chức, cá nhân kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý của cơ quan Quản lý thị trường đã được Tổ địa bàn huyện Bình Gia thuộc Đội Quản lý thị trường số 5 xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình triển khai nhiệm vụ công tác về công tác quản lý địa bàn và việc áp dụng hệ thống xử lý vi phạm hành chính (INS) được tổ thường xuyên thực hiện tương đối tốt trong thời gian qua.