Cục QLTT Lạng Sơn: Tăng cường, đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền trong lĩnh vực thương mại điện tử và an toàn thực phẩm
Sáng ngày 3 và 4/12/2024, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật thương mại của Bộ Công Thương, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn, Phòng giáo dục thành phố Lạng Sơn tổ chức hai Hội nghị tập huấn về đào tạo khởi sự kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành công thương và Hội nghị tập huấn cho các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến nhằm giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí là Lãnh đạo Cục, lãnh đạo Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo Phòng Giáo dục thành phố và hơn 160 lượt tham gia tập huấn.
Tại Hội nghị sáng ngày 3/12/2024 về đào tạo khởi sự kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành công thương dành cho đối tượng học viên là các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Lạng Sơn, Báo cáo viên đã trình bày những nội dung quan trọng, thiết yếu về đào tạo khởi sự kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành công thương như khởi sự kinh doanh trên nền tảng số; chuyển đổi số; các vẫn đề về cơ bản về khởi sự doanh nghiệp, xúc tiến thương mại trên nền tảng số và ứng dụng thương mại điện tử hiệu quả trong kinh doanh thương mại điện tử, maketing điện tử...Hội nghị gồm 60 học viên tham gia đã cơ bản nắm được các bước trong kinh doanh thương mại điện tử trên nền tảng số, được thực hành tại buổi tập huấn.
Hội nghị tập huấn cho các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến nhằm giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm sáng ngày 4/12/2024 đối tượng dành cho các bếp ăn bán trú trên địa bàn các trường thành phố với 100 học viên tham gia. Hội nghị đã được nghe báo cáo viên tuyên truyền về các nội dung mối nguy ATTP và các biện pháp kiểm soát mối nguy; các quy định của pháp luật liên quan đến ATTP; an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất...các học viên được đối thoại, trao đổi với báo cáo viên sôi nổi về các vấn đề liên quan.
Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, nâng cao nhận thức về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm an toàn, hiệu quả cho các bếp ăn bán trú trong trường học. Đồng thời, triển khai các giải pháp nhằm nâng cao, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, trao đổi thông tin giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho thị trường nội địa được ổn định, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hợp pháp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.