Đội QLTT số 2: Kiểm tra Hộ kinh doanh sử dụng mạng xã hội bán hàng giả mạo nhãn hiệu

Ngày 05/10/2022, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về đối tượng đang giới thiệu bán hàng hóa qua trang mạng Facebook cá nhân có tên “Linh Trần”. Qua xác minh có căn cứ, Đội Quản lý thị trường số 2 (QLTT số 2) đã tiến hành kiểm tra tại Hộ kinh doanh Tiêu Thái Lân, có địa chỉ kinh doanh tại: Số 288+ô số 18A, chợ Đồng Đăng, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn do ông Tiêu Thái Lân làm chủ, đồng thời là chủ sở hữu của trang Facebook “Linh Trần” đang giới thiệu bán hàng hóa là quần, áo có nhãn hiệu Adidas có dấu hiệu vi phạm.

Công chức Đội QLTT số 2 kiểm tra hàng hoá tại Hộ kinh doanh Tiêu Thái Lân

Qua kiểm tra thực tế, phát hiện tại hộ kinh doanh đang bày bán một số sản phẩm gồm: 06 cái áo phông nam cộc tay nhãn hiệu Adidas; 10 cái quần đùi nam nhãn hiệu Adidas.Tổng trị giá toàn bộ số hàng hóa theo giá niêm yết tại hộ kinh doanh là: 3.500.000 đồng (Ba triệu năm trăm nghìn đồng). Số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp; không có bao bì, hộp đựng; nhãn hiệu, biểu tượng trên sản phẩm mờ nhạt có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Hàng hoá có dấu hiệu giải mạo nhãn hiệu được Đội QLTT số 2 phát hiện tạm giữ

Đội QLTT số 2 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trên để tiến hành xác minh làm rõ các tình tiết liên quan làm căn cứ xử lý vi phạm theo quy định./.

Hàng hoá có dấu hiệu giải mạo nhãn hiệu được Đội QLTT số 2 phát hiện tạm giữ
Đội QLTT số 2