Tràng Định: Tăng cường kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh thực phẩm tại khu vực các trường học trên địa bàn huyện.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn về tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh tại khu vực các trường học, ngày 01-02/04/2021 Đội Quản lý thị trường số 7 đã phối hợp với ngành chức năng của huyện Tràng Định: VP HĐND&UBND (phụ trách lĩnh vực Y tế), Công an, Phòng KT-HT, Phòng TC-KH, UBND thị trấn Thất Khê, UBND xã Đại Đồng tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh khu vực cổng trường học trên địa bàn huyện Tràng Định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra  5/5 cơ sở kinh doanh tại khu vực các trường học trên địa bàn huyện Tràng Định. Qua kiểm tra, phát hiện 03 cơ sở kinh doanh cạnh và đối diện cổng Trường phổ thông DTNT THCS và THPT huyện Tràng Định vi phạm về các hành vi: Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, sử dụng phương tiện đo nhóm 2 (cân) có chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực.

Lập biên bản xử lý hộ kinh doanh

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản VPHC và ban hành Quyết định xử phạt VPHC đối với 03 chủ cơ sở theo quy định của pháp luật với số tiền xử phạt là 1.925.000 đồng, đồng thời buộc chủ cơ sở tiêu hủy hàng hóa đã quá hạn sử dụng theo quy định gồm 80 lon bia Hà Nội, loại 330ml/lon đã quá hạn sử dụng, trị giá hàng hóa vi phạm tiêu hủy là 960.000 đồng.

Tổ QLĐB Tràng Định- Đội QLTT số 7